Video – Làm thế nào để Chọn màu sắc phù hợp cho Logo của bạn

» » Video – Làm thế nào để Chọn màu sắc phù hợp cho Logo của bạn
Video – Làm thế nào để Chọn màu sắc phù hợp cho Logo của bạn
3.5 (70%) 8 votes

Tâm trí con người dễ tiếp thu những kích thích thị giác, và một trong những yếu tố quyết định chính trong phản ứng đó là màu sắc. Màu sắc chuyển tải ý nghĩa trên cả cấp tiềm thức và ý thức, vượt xa thế giới tự nhiên để ảnh hưởng đến sự phát triển văn hoá của chúng ta. Các nhà thiết kế đồ họa khai thác sức mạnh của tâm lý học về màu sắc để mang lại sự cộng hưởng cho thiết kế của họ – và điều này chưa bao giờ là bắt buộc hơn trong lĩnh vực thiết kế logo, trong đó việc sử dụng màu sắc có thể tạo ra hoặc phá vỡ bản sắc thị giác của nhãn hiệu, Phân tích phổ màu của các biểu trưng nổi tiếng .

Theo Viện Nghiên cứu Màu sắc (CCICOLOR), người bình thường đánh giá tiềm thức về một sản phẩm, con người hoặc môi trường trong vòng 90 giây, và giữa 62% – 90% của đánh giá đó chỉ dựa trên màu sắc.

Việc sử dụng màu sắc có thể đi kèm với nhiều lớp ý nghĩa, từ các mối liên kết phức tạp mà chúng ta đưa ra dựa trên các giả định đã học được đối với các phản ứng ban đầu dựa trên số lượng của bản năng tiến hoá. Các công ty thông minh tận dụng các phản hồi này để nhấn mạnh và nêu bật các thông điệp thương hiệu của họ. Vì vậy, có một sự hiểu biết sâu sắc về tâm lý màu sắc sẽ làm tăng thành công của bạn như là một nhà thiết kế logo.

Khi nói đến việc lựa chọn màu sắc bổ sung cho các dự án thiết kế logo, bánh xe màu có thể là nguồn thực tiễn tốt nhất của bạn. Thông thường, các nhà thiết kế được cung cấp màu cơ bản chính để làm việc, để lại những công việc khó khăn trong việc tìm kiếm màu sắc để khen màu cơ bản trong logo của công ty. Chúng ta có thể sử dụng một loạt các bảng màu cổ điển từ bánh xe màu mà các hoạ sĩ và nghệ nhân đã sử dụng trong nhiều thế kỷ để tạo ra những sáng tác thẩm mỹ và dễ chịu (hay nổi bật và tương phản cao).

Trong hầu hết các ứng dụng thiết kế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế logo, các phối màu được phân chia thành một màu chủ đạo, tùy thuộc vào cách nó nổi bật so với các màu khác hoặc mức độ xuất hiện trong thiết kế và một hay nhiều màu sắc. Dưới đây là 6 cách bạn có thể tìm thấy màu sắc hoàn hảo để bổ sung cho thiết kế logo của bạn để hoàn thiện:

Xem thêm: thiết kế logo chuyên nghiệp báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu   công ty thiết kế logo chuyên nghiệp  thiết kế bao bì tại tphcm

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of